• 08-09-2022

Năm nay, cam Nam Đông được mùa, tuy nhiên do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên sức mua yếu, đầu ra khó khăn, giá thấp nên nhiều hộ trồng cam lo lắng. Trước thực trạng đó, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều chương trình với mục tiêu kết nối tiêu thụ 100 tấn cam Nam Đông.

Chi tiết
  • 30-08-2022

Vừa trò chuyện với chúng tôi, ông Lê Thanh Lương vừa gỡ bỏ những tàu lá già, lộ ra những buồng chuối tiêu, chuối thanh tiên no quả. Ông Lương là một trong nhiều hộ dân tại xã Thượng Nhật (Nam Đông) trồng loại chuối đặc sản này.

Chi tiết
  • 30-08-2022

Cam Nam Đông là một nông sản nổi tiếng của người dân huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế). Để giúp người dân tiêu thụ cam, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế đang lên phương án kết nối tiêu thụ.

Chi tiết
  • 30-08-2022

Những năm gần đây, biết tận dụng địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển kinh tế vườn đồi với các loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, đời sống của đồng bào các dân tộc ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đã được cải thiện đáng kể...

Chi tiết
  • 30-08-2022

Cam Nam Đông là một sản vật nổi tiếng ngọt, ngon của quê hương Thừa Thiên Huế. Vừa qua, Cam Nam Đông đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể”.

Chi tiết
  • 30-08-2022

Nhận thấy đầu tư vào cây dược liệu là hướng đi lâu dài, năm 2015, tôi quyết định thành lập cơ sở sản xuất sản phẩm từ cây dược liệu trên kết hợp bí quyết của gia đình chế biến loại rượu sinh dưỡng “Tà Rương Mão

Chi tiết
  • 30-08-2022

Với đặc thù miền núi, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế có gần 7.000 ha rừng tự nhiên, dưới tán rừng có nhiều loại cây quý hiếm như: bồ kết, bồ công anh, trinh nữ, chân chim, chạc chìu… Đặc tính sinh học của các loại cây này nếu nuôi ong, đặc biệt là giống ong nội địa (nhất là loài ong ruồi), thì rất thuận lợi để đàn ong phát triển và sẽ cho trữ lượng mật cao. Bên cạnh giống ong nội địa (nhất là loài ong ruồi), thì hai giống ong được người dân lựa chọn nuôi nhiều nhất là ong nhập từ Australia và Italia.

Chi tiết